Khi thuê dịch vụ sơn nhà, Thợ sơn nhà cần chú ý những gì?

Với những ai mới sơn nhà lần đầu, họ sẽ bâng khuâng không biết nên chọn mua vật tư như thế nào, thuê thợ sơn bên ngoài hay dùng dịch vụ của công ty, những điều nào cần lưu ý khi chọn thợ sơn. Dưới đây là một số ý kiến được tổng hợp của những người cũng thuê thợ sơn lần đầu, để mọi người tham khảo tránh một số sai lầm.

Tính diện tích cần sơn

Trước khi tiến hành mua vật tư, chúng ta cần tính diện tích cần sơn để mua đủ số vật tư, tránh lãng phí quá nhiều làm hao tốn tiền của. Một số lỗi thường gặp khi tính công sơn là chỉ đo diện tích tường, trần, của một tầng rồi nhân lên mà quên đo diện tích các mặt tường trong phòng. Nhìn thì tưởng không phải là lỗi lớn nhưng do một bức tường có 2 mặt nên khi tính thành tiền là khá nhiều đó.

lỗi thường gặp khi sơn nhà
lỗi thường gặp khi sơn nhà

Mua vật tư sơn

Vật tư thường thấy trong quá trình thi công sơn là bả Matit để làm phẳng bề mặt, sơn lót để ngăn ẩm, chống thấm, chống kiềm và sơn phủ để trang trí cho tường nhà bạn. Thông thường, bước mua vật tư này sẽ do thợ tính dựa trên diện tích cần sơn để mua vật tư tương ứng. Tuy nhiên, dù đã tính kỹ như thế nào thì đến cuối quá trình thi công vẫn dư ra một lượng sơn nhất định, rất là lãng phí. Đấy là chưa tính nếu mình không có kinh nghiệm sẽ mua phải sản phẩm giả ngoài thị trường do các chủ đại lý ham lợi mà trộn lẫn vào hàng chính hãng của công ty.

tư vấn sơn nhà
tư vấn sơn nhà

Giá nhân công sơn    

Một điều nữa mà chủ nhà cần lưu ý là giá nhân công sơn, trên thị trường có đủ loại giá cũng như đủ kiểu thợ sơn khác nhau. Các chủ nhà có thể tham khảo thông tin trên mạng hoặc hỏi thăm những người quen để biết được một số nhà thầu, công ty sơn uy tín. Ngày nay, việc sử dụng dịch vụ trọn gói từ các công ty sơn được ưa chuộng hơn cả do khách hàng nhận được sự tư vấn tận tình, báo giá chi tiết rõ ràng và thi công trách nhiệm, kỹ càng.

Cần ký kết hợp đồng

Khái niệm ký kết hợp đồng khi sơn nhà có lẽ lạ với một số người nhưng đây là hình thức giao dịch được đánh giá cao bởi tính minh bạch các thỏa thuận và được bảo hộ pháp lý của nó. Khách hàng đã quá ngán ngẫm với các thỏa thuận qua miệng và khi xảy ra chuyện thì không ai chịu trách nhiệm cho họ cả. Hiểu được tâm lý đó nên các công ty sơn có uy tín trên thị trường đã cam kết cho dịch vụ mà họ cung cấp bằng hình thức hợp đồng này. Đây được xem là ưu điểm nổi trội hơn hẳn của việc thuê dịch vụ sơn nhà của công ty so với thuê thợ sơn từ bên ngoài.

kí hợp đồng sơn nhà
kí hợp đồng sơn nhà

Chế độ bảo hành

Rất khó để đảm bảo 1, 2 tuần sau khi thi công xong lớp sơn tường nhà bạn không bị phồng rộp hay bong tróc. Nếu như đó là lỗi từ phía thi công thì họ có sẵn sàng sửa chữa lại cho bạn không? Vậy nên hãy hỏi người tư vấn hoặc thợ sơn của bạn về việc bảo hành này nhé. Thông thường, các công ty sơn lớn có chế độ bảo hành lên đến 6 năm được ghi rõ trong hợp đồng khi ký kết với khách hàng, thế nên bạn có thể yên tâm về điều đó.

dịch vụ bảo hành sơn nhà
dịch vụ bảo hành sơn nhà
4.9/5 - (719 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *