Cách Chống Thấm Tường Nhà Thấm Nước Hiệu Quả

Chống thấm tường là 1 trong những bước quan trọng khi xây dựng nhà cửa để đảm bảo độ bền đẹp và tuổi thọ lâu dài của công trình. Tuy nhiên phần lớn các gia chủ lại chỉ quan tâm đến việc chống thấm khi tường nhà đã cũ và có dấu hiệu thấm dột.

Thay vì chờ đến khi tường đã hư hỏng hay bị thấm dột rồi mới tìm cách xử lý, hãy tham khảo các cách chống thấm tường nhà của ngay từ ban đầu vì phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Ở Việt Nam tình trạng thấm nước xảy ra khá phổ biến trong các công trình xây dựng, thậm chí ngay cả với các công trình mới đưa vào sử dụng hay các công trình đã sử dụng được một vài năm vẫn gặp tình trạng này.

Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu cho gia chủ mà còn có nguy cơ làm giảm tuổi thọ đồ dùng, thiết bị âm tường và toàn bộ công trình nói chung.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường
Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Có rất nhiều nguyên nhân làm thấm tường, nhưng chúng tôi liệt kê các nguyên nhân phổ biến gây thấm tường như sau:

– Quy trình thiết kế cũng như thi công của công trình không được bảo đảm ngay từ đầu.

– Khâu thi công chống thấm ban đầu cho công trình hoặc không được làm hoặc làm không đúng chuẩn.

– Vật liệu dùng để thi công chống thấm tường ban đầu kém chất lượng không đảm bảo, công tác nghiệm thu không đạt yêu cầu.

– Công trình lâu ngày, không được duy trì bảo dưỡng thường xuyên…

2 Cách chống thấm tường nhà triệt để 100%

Cách chống thấm tường nhà luôn là câu hỏi được đặt ra của bất kỳ gia chủ nào trong quá trình xây nhà hoặc công trình nhà đã cũ dẫn đến các trường hợp dột nát, ố vàng và ẩm mốc làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

2 Cách chống thấm tường nhà triệt để 100%
2 Cách chống thấm tường nhà triệt để 100%

Có phải rằng bạn đang nghĩ công việc chống thấm tường rất đơn giản.Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng và chống thấm triệt để thì thật là khó đối với những ai không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Dưới đây là 2 cách chống thấm tường nhà đơn giản, hiệu quả 100% mà Xây Dựng Hoàng Hiệp đã đúc kết kinh nghiệm từ những thợ thi công chuyên nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo:

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Cách chống thấm tường nhà mới xây
Cách chống thấm tường nhà mới xây

Ngoài ra việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình. Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây bằng phương pháp nào cho hiệu quả tốt nhất.

  • Tường nhà cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công. Phát hiện các vết nứt, lỗ , các khu vực hồ vữa yếu.
  • Đối với các vết nứt và lỗ cần phải đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5 – 2cm.
  • Trám kín bằng vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông, thanh trương nở,…
  • Đối với những khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm cần được đục bỏ rồi dùng vật liệu chống thấm trám cho phẳng.
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp,… Để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm.
  • Tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm thích hợp.
  • Để chống thấm một cách hiệu quả. Việc chọn chất liệu xây dựng phù hợp thật sự rất cần thiết, như vật liệu chống thấm dạng phun xịt.
  • Sử dụng các chất liệu sơn có khả năng chống thấm cao. Chống thấm ở bên trong ngôi nhà lẫn bên ngoài dưới tác động ánh nắng mặt trời.
  • Sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao. Khi quét lên tường sẽ nâng cao khả năng chống thấm.
  • Hoặc có thể sử dụng những phụ gia chống thấm khác để tăng khả năng bị bong tróc và dột khi xây dựng.

>> Bài viết liên quan:

Chống thấm tường nhà cũ

Chống thấm tường nhà cũ
Chống thấm tường nhà cũ

Tường nhà cũ đi sau khi sử dụng một thời gian, nếu khi xây không chống thấm hiệu quả thì sẽ bị nứt, bị nấm mốc vừa không an toàn và làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi khá nhiều. 

Nếu tường nhà bạn đang gặp vấn đề về chống thấm, cho dù là tường bên ngoài hay tường bên trong thì bạn sẽ phải tốn chi phí và thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm dột. Đây là việc không thể không làm và làm càng sớm càng tốt, đừng để đến khi vết nứt rộng ra hay ẩm mốc khắp tường bạn mới thực hiện.

Cách chống thấm tường nhà cũ bề mặt ngoài

Cách chống thấm tường nhà cũ bề mặt ngoài
Cách chống thấm tường nhà cũ bề mặt ngoài

Chống thấm cho tường nhà bề mặt ngoài có thể làm theo các bước sau:

 Bước 1: Trước khi muốn sơn lên tường một lớp sơn mới thì các bạn cần phải cạo lớp sơn cũ đã bị bong tróc của ngôi nhà đi, có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa để diệt nấm mốc để làm sạch khu vực bị thấm nước trên tường nhà.

 Bước 2: Sử dụng vữa hồ để lấp đầy những vết nứt và lỗ hổng hay làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên sử dụng cho tường bề mặt ngoài, đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín với độ dày khoảng 0.5cm. Ở bước này,nếu bạn muốn có hiệu quả cao thì các bạn cần phải chắc chắn rằng bề mặt cần được sơn sạch sẽ và khô thoáng với độ ẩm dưới 16%.

 Bước 3: Lúc này các bạn cần phải phủ một lớp sơn chống kiềm,chờ sơn khô sau đó phủ 1 – 2 lớp sơn chống thấm và làm đẹp lên trên bề mặt ngoài của tường.

Trong cách chống thấm tường ngoài nhà cũ thì quý vị cần phải lưu ý khi xảy ra ẩm mốc tại những khu vệ sinh thì phải dùng chất phụ gia chống thấm dạng dung dich để phủ lên trên bề mặt phía trong và ngoài của bức tường nhà. Với việc ẩm mốc tại những nơi bên trong nhà cần trang trí thì các bạn có thể sử dụng gạch hay gỗ ốp lên bề mặt vừa có tác dụng chống thấm vừa đảm bảo được về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Cách chống thấm tường nhà cũ mặt bên trong

Bước 1: Loại bỏ các lớp vữa bị ẩm – mốc

Yêu cầu phải làm thật sạch bề mặt tường trước khi thi công:

– Chà sạch bề mặt tường, loại bỏ các lớp vữa bị ẩm – mốc.

– Xịt sạch bụi bẩn bám trên bề mặt tường sau khi chà (dùng máy hơi hoặc máy xịt nước áp lực).

Cách chống thấm tường nhà cũ mặt bên trong
Cách chống thấm tường nhà cũ mặt bên trong

Bước 2: Thi công bề mặt mới 

– Phải thi công trong điều kiện thời tiết không quá nóng, không mưa.

– Xử lý bề mặt tường và trần phẳng bằng giấy ráp, kỹ thuật mài thô cho đến lúc sơn có độ bám dính tốt lúc thi công.

– Khoảng cách thời gian giữa 2 lớp sơn chống thấm là từ 4 đến 6 giờ đồng hồ.

Bước 3: Xử lý bằng vật liệu chuyên dụng

Trong bất kỳ công trình nào thi công sơn luôn lựa chọn sơn chống thấm như một dòng sơn rất quan trọng. Nhờ vào mẫu sơn này mà công trình được bảo vệ một cách tốt nhất và được chống thấm ở thời gian lâu.

Vậy, để công trình có thể đứng vững theo thời gian, cần phải chú trọng công tác chống thấm ngay từ khâu khảo sát và thi công. Thường xuyên kiểm tra, trùng tu bảo dưỡng công trình sau khi đã đưa vào sử dụng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tường tốt nhất tại Việt Nam

Cách chống thấm tường nhà tuy không quá khó nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện được ở nhà. Nếu không thi công đúng cách, không trộn đúng tỷ lệ chất chống thấm hay đơn giản như thi công sơn không đều thì đều có khả năng làm công cốc vừa mất tiền mua vật liệu, vừa mất thời gian và công sức làm.

Nếu muốn tư vấn hay thuê dịch vụ chống thấm uy tín thì Xây Dựng Hoàng Hiệp sẽ giúp bạn lên phương án chống thấm triệt để với chi phí tiết kiệm nhất.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về chống thấm tường nhà, nguyên nhân và cũng như các cách mà đội ngũ nhân viên chúng tôi đã cung cấp.

Đội ngũ nhân viên luôn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách hàng 24/7. Hãy chọn chống thấm tường Hoàng Hiệp cho ngôi nhà của bạn.

Liên Hệ Xây Dựng Hoàng Hiệp

Tel:  0973021033 ( MR HIỆP) 

Mail: sonnhahoanghiep@gmail.com

Website:  https://xaydunghoanghiep.com

4.8/5 - (774 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *