Cách phối màu sơn nhà để có được không gian đẹp

Trong một ngôi nhà, việc phối màu sơn nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở, khả năng tác động của chúng đến cuộc sống của mọi người trong ngôi nhà là không thể phủ định.
Muốn có một ngôi nhà đẹp phải biết cách phối màu sơn nhà để tạo điểm nhấn và hoàn thiện ngoại thất công trình. Những chia sẻ của chuyên gia thiết kế, phối màu sơn, trong phạm vi bài viết này, sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm, kiến thức mới để hoàn thiện vẻ đẹp không gian của ngôi nhà nhé.

Lưu ý nguyên tắc phối màu sơn nhà

Chọn tông màu sơn

Công việc đầu tiên trước khi tiến hành sơn đó là bạn phải chọn được tông màu sơn ưa thích. Trong bảng màu có rất nhiều màu sơn gốc. Việc chọn tông màu sơn có ý nghĩa quan trọng, từ đó mới chọn được màu phối để hoàn thiện ngôi nhà..

Chú ý nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10

Quy tắc phối màu 60 – 30 -10 xem là nguyên tắc vàng trong việc trang trí, phối màu. Khi sơn thì nên lựa chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau, được phối theo cấp độ cụ thể để đảm bảo không gian ấn tượng tốt, tạo được sự hài hòa, thanh thoát, giúp ngôi nhà có hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn. Màu chủ đạo sẽ chiếm 60% là màu cấp 1, màu sơn cấp 2 chiếm 30% và 10% còn lại dành cho màu điểm nhấn.

Lưu ý nguyên tắc phối màu sơn nhà
Lưu ý nguyên tắc phối màu sơn nhà

Cách phối màu sơn nhà đẹp nhất

Não bộ nhận biết màu sắc nhanh hơn cả việc phải nhận diện ngôn ngữ và hình thể. Nó là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Màu sắc có ngôn ngữ riêng, tác động trực tiếp đến thị giác và đem đến nguồn cảm hứng mới mẻ cho con người.
Từ 3 màu gốc là màu đỏ, màu vàng và màu xanh, khi phối với nhau lại tạo nên hàng trăm màu sắc khác. Làm thế nào để phối màu sơn nhà hài hòa và đẹp? Cách phối màu sơn được chuyên gia của chúng tôi đúc kết từ thực tế dưới đây, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn ứng dụng thực tế vào công trình của gia đình mình nhé.
Cách phối màu sơn cho nhà đẹp nhất
Cách phối màu sơn cho nhà đẹp nhất

Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là chỉ chọn một màu duy nhất để sử dụng, đồng thời kết hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt của nó để tạo ra ý nghĩa sử dụng mong muốn của không gian.
Cách phối màu này sẽ giúp không gian không bị lộn xộn, rối rắm và có tính liên kết, thống nhất tạo nên cá tính riêng cho ngôi nhà chung.
Phối màu đơn sắc
Phối màu đơn sắc

Phối màu tương phản

Phối màu tương phản là phải lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm để tạo sự khác biệt và nổi bật. Với cách phối màu này tạo sự thu hút bởi sự đối kháng bất thường của không gian, từ đó gây chú ý và kích thích đến các giác quan.

Phối màu liền kề

Phối màu liền kề là cách chọn 2 màu sắc bất kỳ nằm cạnh nhau trên bánh xe để kết hợp với nhau. Với nguyên tắc phối màu này sẽ giúp hai màu này tự hỗ trợ lẫn nhau, tạo sự hài hòa và cảm giác nhẹ nhàng trong mắt người nhìn.

Xem thêm:

Phối màu liền kề
Phối màu liền kề

Những sai lầm cần tránh khi phối màu sơn

Phối màu chính và màu nhấn chưa phù hợp

Tính thẩm mĩ ngôi nhà được quyết định bởi màu nhấn và màu chính. Hai màu này cộng lại chiếm khoảng 70% tổng thể diện tích cần sơn. Không nên lựa chọn màu sơn chính và màu sơn nhấn là hai màu đối lập nhau, nên chọn màu nhấn đậm hơn màu sơn chính, chắc chắn nhà ở của gia đình sẽ đồng bộ hơn. Lúc này mọi chuyện phụ thuộc vào việc bạn chọn màu chính ra sao mà thôi.

Màu sơn và màu nội thất không hài hòa

Sơn ngoại thất và nội thất nếu không đồng bộ sẽ tạo nên sự khiên cưỡng cứng nhắc, khiến cho không gian của ngôi nhà có thể bị hạn hẹp và không có hiệu ứng thẩm mỹ cao. Khi mua sắm nội thất, bạn nên chú ý đặc biệt đến màu sơn của ngôi nhà, tốt nhất là nên sơn và thi công nội thất theo như hồ sơ thiết kế, để tránh những sự lệch pha không đáng có sau này.
Những sai lầm cần tránh khi phối màu sơn
Những sai lầm cần tránh khi phối màu sơn

Nên lựa chọn những hãng sơn uy tín để đảm bảo tuổi thợ sơn

Sơn giống như chiếc áo đẹp, sẽ giúp bạn giữ ấm, làm đẹp. Việc lựa chọn được một chiếc áo phù hợp với kiểu dáng rất quan trọng, nhưng việc chọn chất liệu cho chiếc áo đó và sử dụng được bao lâu còn quan trọng hơn. Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn,với nhiều tông màu và giá cả cạnh tranh nhau. Bạn nên có sự cân nhắc và tính toán chi tiết, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn, tuy nhiên cũng  không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những hãng sơn kém chất lượng, không uy tín trên thị trường nhé.

Dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp

Dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp
Dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp

Tất cả những ngôi nhà sau khoảng thời gian sử dụng có tình trạng hư hỏng xuống cấp màu sơn nguyên nhân là do nước sơn nhà kém chất lượng dẫn đến sơn tường hư hỏng nhanh chóng. Đội ngũ thợ sơn nhà thi công đúng quy trình sơn và thi công không đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển hiện đại hơn. Từ đó các ngôi nhà, các chung cư, căn hộ mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu không gian sống, sinh hoạt cho con người. Vì lý do này nên nhu cầu cần dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp để sơn nhà cho các công trình ngày càng nhiều hơn

Hoàng Hiệp là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thợ sơn nhà tốt và chất lượng nhất được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp.
Liên Hệ Với Dịch Vụ Sơn Nhà Hoàng Hiệp
Hotline : 0973021033 ( MR HIỆP)
Email : sonnhahoanghiep@gmail.com
4.9/5 - (764 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *