Thợ chống dột mái tôn tại TP HCM

Dột nhà, dột mái tôn là một hiện tượng khá phổ biến khi có mưa gió, và xảy ra nhiều vào mùa mưa. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân tác động trực tiếp như ném vật cứng, nặng lên mái tôn hay phản ứng hóa học dẫn đến tôn bị rỉ sét, giãn nở nhiệt gây nên lỗ hở. Do đó việc chống dột rất quan trọng, nên chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng từ mặt trên mặt dưới mái tôn để đảm bảo không bỏ sót những lỗ dột nhỏ khi thi công.

Chúng tôi có đội ngũ thợ chống dột mái tôn tại TP.HCM . Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chống dột, Nắm rõ nguyên nhân dẫn tới bị dột từ đó có những phương án tốt nhất. Phòng ngừa và chống dột lâu dài cho mái nhà của bạn,..

Bài viết này dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cụ thể hơn về nguyên nhân và các cách xử lý chống dột mái tôn tại TPHCM đem lại hiệu quả cao. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dột mái tôn

Mái tôn dùng để bảo vệ công trình che nắng, che mưa,,…Nhưng vì nằm phơi nắng mưa ngoài trời lâu ngày tôn có tình trạng rỉ sắt, các mối hàn, các liên kết, các mối nối lâu ngày bị bung ra gây ra hiện tượng thấm dột ảnh hưởng đến công trình và an toàn của con người. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng dột mái tôn:

 • Dột mái tôn từ những mũ đinh đã đóng khi thi công xây dựng
 • Do cao su tại bộ phận mũ định bị ăn mòn, lão hóa
 • Do điểm tiếp nối giữa hai lớp tôn không làm đúng quy trình dẫn đến thấm, dột nước
 • Tôn bị hư hỏng do có vật rơi vào ( ví dụ như cành cây lươn, đá…)
 • Lựa chọn tôn kém chất lượng
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dột mái tôn
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dột mái tôn

Kiểm tra mái tôn bị dột bằng cách nào?

Mái tôn cũng giống như các loại vật liệu khác đều có tuổi thọ riêng. Tuổi thọ chúng dài hay ngắn phụ thuộc vào chất lượng, uy tín của nhà sản xuất cũng như phương án bảo trì bảo dưỡng của mỗi gia đình sẽ như nào.

 

Có 2 cách đơn giản để kiểm tra mái tôn:

 1. Dùng mắt thường để nhận biết những chỗ bị thấm dột khi trèo lên mái hay quan sát từ phía dưới. Việc cần làm khi phát hiện vị trí vị  dột cũng là đánh dấu các vị trí tôn bị rỉ , mục nát.

Kết hợp những gì bạn quan sát được và việc dựa vào việc khi thời tiết mưa nắng thay đổi, thì sẽ đưa ra kết luận tổng thể nhất về tình trạng mái tôn nhà mình.

 1. Sử dụng vòi nước: Phun trực tiếp lên mái và để nước chảy lâu một chút, hãy nhờ một người ở phía dưới quan sát toàn bộ các điểm. Nếu chỗ nào bị rò rỉ nước thì cần đánh dấu lại theo thứ tự để khi xử lý không bị bỏ sót

Những cách chống dột mái tôn hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm nhất

Để đề phòng mưa bão, gia chủ nên kiểm tra nhà cửa để tránh rủi ro bị dột, thấm nước vào trong nhà. Đặc biệt với những ngôi nhà lợp mái tôn, việc kiểm tra và khắc phục tình trạng dột nước là rất quan trọng.

Trước khi tìm cách giải quyết, bạn cần xác định được vị trí dột để có hướng xử lý cụ thể. Sau đó, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Thay thế đinh vít rỉ sét bị hỏng, gia cố lại toàn bộ đinh bị lỏng cho mái tôn

Với trường hợp đinh ốc bị bung, bị rỉ, bạn chỉ cần tháo bỏ vít bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới. 

Nếu tháo bỏ vít lạnh, lỗ vít cũ khá rộng thì chúng ta sẽ bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo sẽ tạo thêm lớp gioăng rộng hơn.

Lưu ý, không nên tháo đồng loạt vì tôn dễ bị xô lệch, khó bắn vít và bị chênh nhau. Để chắc chắn hơn, bạn nên bắn thêm keo silicon phủ lên đinh.

Xem thêm:

Những cách chống dột mái tôn hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm nhất
Những cách chống dột mái tôn hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm nhất

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Đây cũng là một trong những cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả và tiết kiệm chi phí 

Dựa vào các phản ứng hóa học, khi xốp phản ứng với xăng nó sẽ tự động tan chảy tạo ra một chất kết dính đặc cực tốt trở thành một loại keo dính, có khả năng bám chắc vào những mái tôn làm bằng kim loại hoặc bằng xi măng.

Cách thực hiện:

 1. Vệ sinh sạch xung quanh vị trí mái tôn đang bị thấm dột, nên sử dụng giấy nhám chà mạnh để loại bỏ các vết dơ lâu ngày.
 2. Sử dụng một miếng xốp nhỏ nhúng trực tiếp vô xăng thơm, sau đó nhanh tay đưa vào vị trí bị dột.
 3. Thực hiện liên tục thao tác này trên các vị trí bị dột đến khi nào đảm bảo lỗ hổng đã được bịt kín.

Xử lý tôn thủng bằng keo chuyên dụng 

Nguyên lý của việc này cũng giống như khi bạn bị lủng lốp và vá lốp xe. Khi tấm tôn bị thủng không gần vị trí xà gồ đỡ, bạn có thể xử lý như sau:

 • Lỗ nhỏ: có thể dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại chỗ thủng đó. Co thể bắn vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo. Nếu như lỗ thủng tôn không to hơn vít lạnh.
 • Lỗ lớn – đường rách dài: Cần phải làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực đó. Lấy một miếng tôn khác to hơn điểm rách đó khoảng 10cm về mỗi bên. Dùng keo dán miếng tôn đó vào vị trí thủng.

Tấm dán chống dột mái tôn

Tấm dán chống dột mái tôn cũng là một biện pháp chống thấm chống dột mái tuyệt vời. Khi sử dụng tấm dán này, không chỉ xử lý thấm dột tốt mà còn có khả cách nhiệt cho mái tôn rất hiệu quả. Sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, không lo dột nước vào mùa mưa và nóng bức vào mùa hè nữa.

Trên đây là một số phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn nhưng cũng cần phải có một đội ngũ thợ thi công để đảm bảo an toàn cho gia chủ và tiết kiệm thời gian.

Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM chuyên nghiệp

Hiện tượng thấm dột làm cho không gian sinh sống, làm việc, bỏ hàng hóa bị ẩm ướt. Nếu không tu sửa dột nước ngay từ lúc ban đầu thì sẽ dẫn tới lớp sơn tường bị bong tróc, hư hỏng hàng hóa, máy móc hay các thiết bị trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Để tránh các thiệt hại do thấm dột nước gây ra bạn cần phải tìm đến đội thợ chống dột mái tôn uy tín để thi công.

Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM” – Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chống dột, nắm rõ nguyên nhân dẫn tới bị dột từ đó có những phương án tốt nhất. Phòng ngừa và chống dột lâu dài cho mái nhà của bạn. 

Dịch vụ của chúng tôi được mở rộng không những tại TP HCM, mà còn triển khai sang các TP lân cận khác như Vũng Tàu, Long An, Bình Dương. Từ đó để đáp ứng nhu cầu của dịch vụ chống dột, chúng tôi bổ sung lực lượng thợ chống dột đông đảo. Phần lớn là những người có tay nghề cao và kinh nghiệm thực tiễn rất nhiều,..

Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM chuyên nghiệp
Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM chuyên nghiệp

Các hạng mục của dịch vụ thợ chống thấm tại TP.HCM 

Dịch vụ thợ chống thấm của chúng tôi với các hạng mục bằng loại vật liệu chống thấm hiện nay, bảo hành lâu năm không bị thấm lại, thời gian thi công nhanh chóng, bảo hành chất lượng kỹ thuật lâu dài:

 • Thi công chống thấm toàn bộ bề mặt: chống thấm trần nhà bê tông, thi công chống thấm sàn sênô, mái chéo, chống thấm sân thượng, chống thấm dột sàn mái bê tông, nhà vệ sinh.
 • Chống thấm các công trình ngầm đang xây dựng, như tầng hầm, hố thang máy
 • Chống thấm bể ngầm, bể bơi, thi công chống thấm hồ nước giá rẻ

Đội ngũ thi công chống thấm dột nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, cung cấp giải pháp chống thấm công trình dân dụng và công nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0973021033 ( MR HIỆP)  để được tư vấn. 

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM DỘT MÁI TÔN

1. Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công :

 • Dùng chổi quét sau đó dùng dẻ lau sạch bụi bẩn diện tích tôn cần quét chống thấm .
 • Trường hợp những vị trí tôn bị rỉ sét phải dùng bàn trải sắt đánh sạch ,chúng ta cần trà sạch nếu không việc chống thấm không có tác dụng.

2. Thực hiện thao tác :

 • Quét lớp lót lên bề mặt tôn
 • Dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót
 • Quét lớp chống thấm thứ 1
 • Quét lớp chống thấm thứ 2 (lớp hòan thiện bề mặt)
 • Dùng máy phun nước áp lực thử tại công trình
 • Kiểm tra các vị trí đã thấm dột, nghiệm thu và bàn giao.
  * Phạm vi chống dột mái tôn : từ vị trí giao nhau giữa 2 tấm tôn sang mỗi bên 1 sóng tôn (rộng khoảng 0.2m ) .tại vị trí đinh vít tạo lớp chống dột với đường kính 0.1 m.
 • Như vậy về mặt chất lượng sẽ được đảm bảo, và độ bền cũng cao.

Tại sao nên chọn dịch vụ chống thấm của chúng tôi cho căn nhà của bạn

 • Là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.
 • Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình để hiểu được yêu cầu của khách hàng, từ đó thực hiện tốt nhất.
 • Luôn đầu tư và cải tiến trang thiết bị với công nghệ ngày càng hiện đại, để chống thấm hiệu quả nhất, bền nhất, cam kết đảm bảo chất lượng với quý khách hàng.
 • Nhân viên của công ty luôn làm việc tỉ mỉ, có trách nhiệm cao và luôn đặt uy tín lên hàng đầu.
 • Dịch vụ chống thấm của Hoàng Hiệp chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng bởi tốc độ làm việc nhanh, cách xử lý các vấn đề sự cố khéo léo, hiệu quả. 

Chúng tôi rất vinh hạnh khi góp phần nâng cao chất lượng sống của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Liên Hệ Với Chống thấm Hoàng Hiệp

☎️ : 0973021033 ( MR HIỆP) 

Email : sonnhahoanghiep@gmail.com

Website : xaydunghoanghiep.com

Video cách chống dột mái tôn 

4.9/5 - (819 bình chọn)